Cách rán cá bằng nồi chiên không dầu lock&lock hấp dẫn

Phú 26/10/2015
cach-ran-ca-bang-noi-chien-khong-dau-lock-lock-hap-dan

Cách rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock hấp dẫn

Cách rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock là một trong những bí quyết nấu nướng được nhiều người nội trợ yêu thích bởi tính tiện lợi và an toàn khi thực hiện. Bạn sẽ không còn lo lắng dầu mỡ bắn vào người khi chiên rán. Nếu bạn chưa biết đến cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Cách chọn cá rán tươi ngon 

Để cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock thành công, và món ăn được ngon miệng, việc đầu tiên bạn cần đảm bảo cá được chọn phải là cá còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên chọn những con cá còn bơi. Ngoài ra bạn cũng có thể phân biệt cá tươi hay cá ươn bằng những đặc điểm sau:

- Mắt cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.

- Hậu môn: Cá tươi có hậu môn (trôn) thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock: Chọn cá tươi

- Mang cá: Cá tươi có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.

- Vảy cá: Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

- Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá. Còn cá ươn thì ngược lại.

2. Cách rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Bước 1: Sơ chế cá 

- Làm sạch con cá cùng với muối để cá bớt tanh trước khi tẩm ướp. 

- Ướp cá với muối, bột nêm, nước mắm (nguyên liệu tùy thuộc vào món ăn bạn định chế biến). Và để khoảng một thời gian để gia vị ngấm vào rồi mang đi chiên.

rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock: Sơ chế

Bước 2: Chiên cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

- Quết một ít dầu ăn, vừa đủ bề mặt nồi để chiên. Điều này sẽ giúp cá được giòn, vàng đều, không bị cháy hay dính nồi trong quá trình nấu. 

- Làm nóng nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3-5 phút để cá được vàng và săn ở mặt ngoài hơn. Bên cạnh đó việc làm nóng lò trước còn giúp cá không bị nát và còn nguyên vẹn hơn.

- Chỉnh nhiệt độ nồi chiên đến 200 độ C và để trong khoảng 10 phút. Sau đó mở nồi trở lại mặt cá để cá chín đều và vàng đều 2 mặt. 

- Để tiếp tục rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock, bạn tieend hành chỉnh nhiệt độ nồi chiên đến 200 độ C trong khoảng 10 phút là món cá rán đã hoàn thành. 

rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Lưu ý: Tùy thuộc vào khối lượng kích thước cá khác nhau mà điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất.

Khi món ăn đã hoàn thành, bạn có thể tham khảo một số món ăn kết hợp với cá rán ngon miệng như: cá rán sốt cà chua, cá rán xào chua ngọt, chả cá Lã Vọng,... để thay đổi thực đơn gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Mách bạn 3 cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Với hướng dẫn cách rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock nhanh chóng, tiện lợi trên đây, chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN